Cách làm món cơm cháy chà bông ngon nhất bạn phải thử

thành phẩm cơm cháy chà bông ngon

Hướng dẫn cách làm món cơm cháy chà bông ngon nhất ngay tại nhà rất đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng cách này với cơm cháy trộn khô gà lá chanh hay trứng muối đều rất ngon.

Lý do cơm cháy chà bông là món ăn được yêu thích có lẽ phần chính là do của nước sốt. Nước sốt ngon sẽ hòa quyện vào thịt chà bông và miếng cơm cháy giòn tan tạo nên hương vị thật khó cưỡng.

cách làm món cơm cháy chà bông ngon nhất tự làm
Cách làm món cơm cháy chà bông ngon nhất tự làm ngay tại nhà

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tự tay làm món cơm cháy nếp với chà bông thơm ngon, dễ làm, ai cũng có thể thử ngay tại nhà.

Hướng dẫn làm cơm cháy nếp chà bông từ dacsangocong

Chúng ta chuẩn bị nguyên liệu gồm nếp, gạo và gia vị cần thiết đủ cho 4 người ăn như sau:

  • 300 gam gạo nếp và 300 gam gạo tẻ loại ngon.
  • Một ít hành lá
  • Một ít bột ớt
  • 200 gam thịt chà bông
  • Nước mắm, đường tùy theo khẩu vị.

Các bước chế biến cơm cháy nếp chà bông

Gạo nếp và gạo tẻ sau khi được vo sạch cho vào nồi cơm điện nấu chín, lưu ý canh lượng nước vừa đủ tránh để cơm nhão khi chiên sẽ hao dầu và cơm không được giòn.

Công đoạn tiếp theo,

Xúc cơm ra dĩa nhỏ và ép thành từng miếng mỏng, càng mỏng càng dễ chiên và ăn không bị ngán.

hướng dẫn làm món cơm cháy chà bông ngon tại nhà
Cơm nếp và gạo tẻ, nguyên liệu chính của món cơm cháy chà bông

Cho cơm đã ép vào lò nướng khoảng 1 tiếng hoặc sấy bằng chảo trên bếp ga cho cơm vừa cháy nhẹ là được.

Coi như hoàn thành công đoạn quan trọng nhất của món cơm cháy nếp,

Chúng ta tiếp tục cho cơm cháy vào chiên trong dầu ngập đến khi cơm vàng đều thì vớt ra chờ ráo dầu và bắt đầu làm nước sốt.

Cơm cháy chà bông ngon ngoài việc chiên cơm cho giòn đều thì nước sốt chính là thứ quan trọng để tạo nên mùi vị thơm ngon cho món này.

Làm nước sốt cho món cơm cháy chà bông, công đoạn quan trọng quyết định thành bại

thành phẩm cơm cháy chà bông ngon
Cơm nếp sau khi chiên để ráo dầu

Bắt đầu chế biến nước sốt thôi,

Đun sôi khoảng nửa chén dầu ăn và đổ vào hành lá đã cắt nhuyễn rồi tắt lửa.

Tiếp đến cho một ít nước mắm, đường và bột ớt vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi nghe mùi thơm sau đó cho vào chén. Nhớ nếm lại xem vừa ăn chưa nhé.

Công đoạn cuối cùng: thêm chà bông, nước sốt và sấy khô

cách làm món cơm cháy chà bông ngon nhất tự làm
Cơm cháy nếp và chà bông sau khi thành phẩm

Đem cơm đã chiên để lên đĩa và bắt đầu chan hỗn hợp nước mắm, hành dầu lên miếng cơm, nhiều ít tùy theo khẩu vị bạn muốn.

Rắc đều chà bông lên miếng cơm cháy và đem lên bếp sấy lại cho khô hẵn là chúng ta có được món cơm cháy chà bông thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức.

Xong rồi đó

Rất đơn giản đúng không, các bạn có thể dễ dàng làm món này tại nhà và hãy thử thay đổi khẩu vị, kết hợp cơm cháy với khô gà lá chanh hoặc trứng muối cũng rất tuyệt.

Chúc các bạn luôn vui và ăn cơm cháy chà bông thật nhiều nhé 😛

Tag: Cơm cháy chà bông

5/5 - (2 bình chọn)